Cách viết Thư giới thiệu khi ứng tuyển hồ sơ online

thư giới thiệu

Thư giới thiệu đính kèm bản CV ứng tuyển là một yếu tố không bắt buộc. Tuy nhiên, hồ sơ của bạn sẽ trở nên thu hút và ấn tượng hơn nếu được đính kèm một bức thư giới thiệu lịch sự. Về cơ bản, có thể hiểu Thư giới thiệu là bản “chào hàng” bản thân bạn để nhà tuyển dụng hiểu qua về bạn; từ đó có những đánh giá sơ bộ về từng ứng viên. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc viết Thư giới thiệu; và có thể bạn sẽ cần những bài mẫu.

Yêu cầu đối với Thư giới thiệu

  • Thư giới thiệu đầy đủ thông tin, nhưng không nên quá dài dòng;
  • Hãy đề cập những thông tin không có trong bản CV đính kèm;
  • Giới thiệu qua về bản thân;
  • Mong muốn của bản thân cho công việc;
  • Những điều bạn có thể mang đến cho doanh nghiệp.

Mẫu Thư giới thiệu tham khảo

Dưới đây là mẫu Thư giới thiệu của ứng viên bạn có thể tham khảo.

“Kính gửi: Bộ phận tuyển dụng Ngân hàng XYZ,

Tôi tên là ABC. Thông qua trực tiếp trang tuyển dụng của Quý Ngân hàng, tôi được biết Ngân hàng đang cần tuyển vị trí Chuyên viên Quản lý Khách hàng. Tôi mong muốn có cơ hội được làm việc trong trường hiện đại, chuyên nghiệp của Quý Ngân hàng. Với kiến thức chuyên môn được đào tạo bài bản tại trường và những kỹ năng tích luỹ trong quá trình làm việc; tôi tự tin có thể đảm nhiệm tốt được vị trí này của Quý Ngân hàng.

Như trong thông tin cá nhân đã giới thiệu, tôi được đào tạo tại trường top đầu về Ngân hàng; tôi tự tin với kiến thức chuyên môn của mình. Cùng với kinh nghiệm làm việc tại công ty truyền thông dịch vụ Mobile Ads ở vị trí nhân viên phát triển dịch vụ; tôi được tích luỹ kỹ năng tiếp xúc và tư vấn khách hàng; cũng như phát triển dịch vụ mới dựa trên dịch vụ nền tảng.

Thêm vào đó, tôi có thời gian làm việc cho một Công ty nước ngoài (SiFlex); nơi làm việc đề cao tinh thần trách nhiệm và tính kỷ luật cao. Tôi tin rằng, những gì tôi đã tích luỹ từ ghế nhà trường cho đến làm việc tại môi trường thực tế đã cho tôi được một nền tảng vững chắc để đáp ứng được vị trí công việc của Quý Ngân hàng.

Cảm ơn Anh chị đã dành thời gian quý báu để xem xét thông tin cá nhân của Tôi. Tôi rất hy vọng trong thời gian tới đây sẽ được tham gia vào hệ thống của Quý Ngân hàng để cùng cống hiến; và cùng phát triển hơn nữa”.

Kết luận

Thư giới thiệu không bắt buộc; nhưng nếu bạn có đính kèm mẫu Thư này trong mail gửi nhà tuyển dụng; CV của bạn sẽ trở nên ấn tượng và thu hút hơn. Giữa hàng ngàn CV ứng tuyển, mỗi cơ hội đều đáng được nắm bắt. Hi vọng bài viết trên đây giúp bạn có được kinh nghiệm trong việc viết Thư giới thiệu online ứng tuyển các ví trí; đặc biệt là ứng tuyển vào các Ngân hàng.

Đừng quên theo dõi chuyên mục Điểm tin UB Academy, Diễn đàn U&Bank  và Blog UBNET để cập nhật các tin tức mới nhất về ngành Ngân hàng.