Quan hệ Khách hàng – Bộ đề thi thử vào Ngân hàng mới nhất

Quan hệ Khách hàng là gì?

Quan hệ khách hàng là một trong những vị trí phổ biến trong ngân hàng. Người làm vị trí Quan hệ khách hàng hay nhiều ngân hàng còn gọi là với cái tên khác là RM, Cán bộ Khách hàng …. là người đảm nhận nhiệm vụ chính trong việc tìm kiếm, cho vay và chăm sóc khách hàng vay vốn. Ngoài ra, vị trí này còn thực hiện bán các sản phẩm khác của ngân hàng như: sản phẩm tiết kiệm, huy động, sản phẩm thẻ, sản phẩm tài khoản (nhiều Ngân hàng bán tài khoản số đẹp) và các sản phẩm khác.

Tham khảo thêm Mô tả chi tiết về công việc của vị trí QHKH tại đây

Hình ảnh cán bộ Quan hệ Khách hàng tại một ngân hàng
Hình ảnh cán bộ QHKH tại một ngân hàng

Yêu cầu công việc với vị trí QHKH

Yêu cầu cơ bản đối với vị trí Quan hệ khách hàng là ngoại hình khá; khả năng giao tiếp tốt (do phải thường xuyên tiếp xúc với khách hàng); có kiến thức nghiệp vụ tốt (do công việc cho vay là công việc rủi ro); có khả năng tư duy – nhạy bén; và phân tích/thích ứng tốt với thị trường.

Cấu trúc bài thi test

Với các yêu cầu như trên, hầu hết các Ngân hàng khi tuyển dụng Quan hệ khách hàng đều tiến hành vòng test với các kiến thức cơ bản như: IQ/EQ, tiếng Anh, Nghiệp vụ, Kiến thức xã hội, Kiến thức về Luật ….

Bài kiểm tra dưới đây mô phỏng một bài test thật với đầy đủ các phạm vi kiến thức như trên nhằm giúp ứng viên có thể nhanh chóng thích nghi với môi trường test thực tế. Từ đó đạt điểm cao trong thi tuyển.

[WpProQuiz 7]

[WpProQuiz_toplist 7]

Tham khảo thêm các khoá Luyện thi vào Ngân hàng vị trí tại UB.NET và đừng quên theo dõi Blog LearnID để cập nhật những thông tin mới về ngành.