17 trường Đại học được cấp chứng chỉ tiếng Anh B1 năm 2021

trường được cấp chứng chỉ B1

Nếu bạn đang thắc mắc các đơn vị nào được cấp chứng chỉ tiếng Anh B1 tại Việt Nam hay những địa điểm đăng ký thi chứng chỉ B1 hợp lệ thì bài viết này, UB Academy dành cho bạn.

Danh sách Các đơn vị cấp chứng chỉ tiếng Anh B1 tại Việt Nam

Theo quy định, trước đây thì chỉ có 10 trường được cấp chứng chỉ B1. Tuy nhiên tính đến thời điểm ngày 8/9/2020, theo công văn 3465/BGDĐT-QLCL về tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam thì 10 trường cấp B1 được thay thế bằng 17 trường năm 2021 như sau:

STT Tên trường Trụ sở chính
1 Trường Đại học Ngoại Ngữ – ĐHQG Hà Nội Phạm Văn Đồng, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
2 Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 136 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
3 Trường Đại học Hà Nội Km 9 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Bắc, Nam Từ Liêm, Hà Nội
4 Học viện An ninh Nhân dân 125 Trần Phú, P. Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội
5 Đại học Thái Nguyên Phường Tân Thịnh – Tp.Thái Nguyên
6
Đại học Vinh
182 Lê Duẩn, Trường Thi, Thành phố Vinh, Nghệ An
7 Trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Huế 57 Nguyễn Khoa Chiêm, An Cựu, TP. Huế, Thừa Thiên Huế
8 Trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Đà Nẵng 131 Lương Nhữ Hộc, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
9 Trường Đại học Quy Nhơn 170 An Dương Vương, Nguyễn Văn Cừ, TP. Quy Nhơn, Bình Định
10 Trường Đại học Sư phạm TP.HCM 280 An Dương Vương, Quận 5; TP. Hồ Chí Minh
11 Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM 56 Hoàng Diệu 2, Linh Chiểu, Thủ Đức, TPHCM
12 Trường Đại học Sài Gòn 273 An Dương Vương, Phường 3, Quận 5, TpHCM
13 Trường Đại học Văn Lang 45 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang, Quận 1, TPHCM
14 Trường Đại học Trà Vinh 126 Nguyễn Thiện Thành, Phường 5, Trà Vinh
15 Trường Đại học Cần Thơ Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
16 Đại học Tây Nguyên 567 đường Lê Duẩn, Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk
17 Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM Số 12 Nguyễn Văn Bảo, P.4, Q. Gò Vấp, TP.HCM

Ngoài 10 trường được cấp chứng chỉ tiếng Anh B1 như trước đây thì cho đến năm 2021, danh sách các trường được cấp chứng chỉ B1 đã tăng thêm 5 trường nữa, trở thành 16 trường tại Việt Nam.

Các trường được cấp B1 tại Hà Nội

Các trường được cấp B1 tại Hà Nội gồm những trường nào? Ở phần này chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn các trường đủ điều kiện cấp chứng chỉ B1 tại Hà Nội. Đây là những điểm thi chủ chốt phục vụ nhu cầu học viên các tỉnh miền Bắc.

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN)

Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN là trường được cấp chứng chỉ B1 theo quy định của Bộ GD&ĐT. Đây là ngôi trường được mệnh danh là cái nôi của các chứng chỉ ngoại ngữ tại Việt Nam. Nhiều cơ quan doanh nghiệp tại Việt Nam chỉ chấp nhận bằng tiếng Anh được cấp tại đây.

Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN cũng là trường đại học duy nhất cấp chứng chỉ tiếng anh B1 bằng hình thức thi trên giấy. Hình thức thi này phù hợp với các đối tượng không thành thạo hình thức thi trên máy tính. Bên cạnh đó đây cũng một trong các trường cấp bằng B1 Châu Âu uy tín nhất, được nhiều học viên lựa chọn.

trường được cấp chứng chỉ B1

Khuôn viên trường Đại Học Ngoại Ngữ – ĐHQGHN

Trường Đại học Hà Nội

Trường Đại học Hà Nội là một trong các cơ sở được cấp chứng chỉ B1. Trong những năm trở lại đây rất nhiều học viên lựa chọn thi chứng chỉ tiếng Anh tại Đại học Hà Nội. Lịch thi, hình thức thi các bạn có thể cập nhật tại website của trường để biết chính xác và cụ thể nhất.

trường được cấp chứng chỉ B1

Khuôn viên trường Đại Học Hà Nội

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là một trong các cơ sở được cấp chứng chỉ B1 uy tín, đảm bảo chuẩn theo Bộ giáo dục và Đào tạo quy định. Hằng năm vẫn diễn ra các kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo định dạng Vstep dành cho người Việt. Mọi chi tiết về lịch thi, thời gian và hình thức thi học viên có thể cập nhật tại website để nắm thông tin chính xác và nhanh nhất.

trường được cấp chứng chỉ B1

Khuôn viên trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội

Các trường cấp chứng chỉ B1 tại Miền Trung

Các trường đại học được cấp bằng B1 tại miền Trung bao gồm những trường nào theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo. Tính đến thời điểm đầu năm 2021 thì ba trường lớn nhất miền Trung được phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh cụ thể như sau:

  • Trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Huế.
  • Trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Đà Nẵng.
  • Trường Đại học Vinh.

Theo quy định thì đây là ba trong các trường được công nhận chứng chỉ B1 tại khu vực miền Trung nhằm đáp ứng nhu cầu thi các chứng chỉ tiếng Anh ngày càng nhiều của các học viên.

Lịch thi, lệ phí thi và hình thức thi của các bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ sẽ được cập nhật tại website của trường.

Những trường được cấp chứng chỉ tiếng anh B1 tại Miền Nam

Trường nào được cấp chứng chỉ B1 tại miền Nam? Nếu các bạn thí sinh tại khu vực miền Nam đang mong muốn nhu cầu thi chứng chỉ bằng tiếng anh B1 thì hãy tham khảo danh sách các trường được Bộ cấp phép dưới đây tại khu vực miền Nam:

  • Trường Đại học Sài Gòn.
  • Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM.
  • Trường Đại học Trà Vinh.
  • Trường Đại học Văn Lang.
  • Trường Đại học Quy Nhơn.

Nếu có nhu cầu thi tại các trường Đại học nói trên tại khu vực miền Nam thì chúng ta có thể theo dõi chi tiết lịch thi chính xác nhất để có thể đăng ký thi một cách chính xác nhất.

Các đơn vị được cấp chứng chỉ B1 Châu Âu

Tất cả các trường Đại học được phép tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh kể trên đều được phép cấp chứng chỉ B1 Châu Âu. Bạn theo dõi lịch thi chứng chỉ Châu Âu tại các trường này để đăng ký vào thời điểm thích hợp. Bài thi Châu Âu sẽ có những điểm khác biệt so với kỳ thi B1 Vstep dành cho người người Việt. Bạn nên chú ý để có kế hoạch ôn tập phù hợp và hiệu quả.

trường được cấp chứng chỉ B1

Mẫu chứng chỉ tiếng anh B1 Châu Âu tại Đại Học Hà Nội

Trên đây là thông tin chính xác và mới nhất về các đơn vị, trường Đại học được cấp chứng chỉ tiếng Anh B1 theo khung Châu Âu tại Việt Nam. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình về việc lựa chọn địa chỉ thi chứng chỉ B1 uy tín.

Đừng quên theo dõi trang Blog UB.NET để cập nhật tin tức ngành Ngân hàng nhanh chóng.